copy

รุกฆาต คมช. !!! PTV บทพิสูจน์ความกล้าของคณะปฏิวัติ
การเสนอตัวเข้ามาเป็นปากเสียงแทนประชาชนอีกกลุ่มหนึ่ง ของ PTV นับว่า ถูกจังหวะและถูกเวลาเป็นอย่างยิ่ง
ขณะที่ คมช.และรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งกำลังถูกตั้งคำถาม "บริหารประเทศโดยเอาประชาชนเป็นที่ตั้งหรือไม่" และสื่อที่มีอยู่แล้วในประเทศไทยก็ยังไม่สามารถหาคำตอบให้รับรู้กันได้อย่างชัดเจน PTV จึงเป็นทางเลือกที่ประชาชนจำนวนไม่น้อยต้องการจะให้เป็นผู้ค้นหาคำตอบดังกล่าว
แต่ด้วยความขลาดกลัวของคณะผู้บริหารประเทศชุดปัจจุบัน จึงได้มีการขัดขวางในทุกวิธีทางโดยอ้างกฎหมายต่างๆ นานา…ผมจะไม่พาดพิงถึง ASTV แต่อยากจะชี้ให้เห็นว่า คมช.และรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งกำลังหวาดกลัวอำนาจของประชาชนที่กำลังเริ่มกล้าแข็งขึ้นอันเนื่องมาจากความอ่อนแอของตัวคณะปฏิวัติเอง!!!
อำนาจของประชาชนที่กล่าวถึง อย่างมีด้วยกัน 3 ประการได้แก่
1. อำนาจในการแสดงออกถึงความต้องการสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข่าวสารที่
2. อำนาจในการแสดงออกถึงความต้องการที่จะตรวจสอบผู้บริหาร
3. อำนาจในการแสดงออกถึงความต้องการที่จะเลือกระบอบการปกครองที่เหมาะสมกับตัวเอง
PTV ก้าวเข้ามาพร้อมกับอำนาจสามประการที่กำลังเริ่มสุกงอม ผมจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม คมช.และรัฐบาลจึงไม่ยอมให้ สถานีโทรทัศน์ประชาชนช่องนี้ผ่านด่านไปได้อย่างง่ายดาย ตรรกะพื้นๆ ก็คือ หาก PTV ออกอากาศเมื่อไหร่ พวกเขาก็จะได้รับรู้ทันทีว่า ประชาชนกว่า 75% ไม่ต้องการแถมยังเคียดแค้นชังพวกเขา
พวกเขา (คมช.และรัฐบาล) จึงยากจะทำใจให้นอมรับได้
หลายคนบอกว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ คมช.และรัฐบาลจะได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นที่ต้องการหรือรักใคร่ของประชาชน จริงหรือไม่ ที่ผ่านมาพูดอยู่ผ่านเดียวว่าประชาชนยอมรับแต่ไม่เคยมีข้อพิสูจน์ใดๆเลย
ถ้า PTV ไม่ได้รับการยอมรับก็เท่ากับว่า ประชาชนสวามิภักดิ์ต่ออำนาจของ คมช. อีกทั้งไม่ต้องการแสดงอำนาจที่มีอยู่อนย่างน้อย 3 ประการที่กล่าวไปตอนต้นนั้นออกมา คมช.และรัฐบาลก็จะได้ยึดอกภูมิใจและสามารถบริหารประเทศต่อไปอย่างสง่างามที่สุด พวกที่ต่อต้านก็จะค่อนสลายตัวจนไร้ร่องรอย
ถ้าผมเป็น คมช.และรัฐบาล ผมจะอนุมัติทันที เพราะลูกผู้ชายนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องพิสูจน์อยู่ตลอดเวฃาคือ "สัจจะในคำพูดของตัวเอง" นั่นคือ ถ้าพูดอะไรไว้ถ้ามีโอกาสที่จะพิสูจน์ว่าเนื้อหาสาระในคำพูดของตัวเองนั้นเป็นความจริงก็จะต้องทำทันที การหลีกเลี่ยงหรือบ่ายเบี่ยงก็เท่ากับ "ไม่กล้า" และการอ้างข้อกฎหมายหรือระเบียบปฏิบัตินั้น ถ้าเผอิญไม่มีกรณีตัวอย่างให้เอาเปรียบเทียบก็พอรับฟังได้
แต่ผมไม่ใช่ คมช. และคมช.ก็ไม่ใช่ผม
ดังนั้น การกระทำที่จะยับยั้งการนำเสนอความคิดเห็นของประชาชนอีกกลุ่มหนึ่งผ่าน PTV จะตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจาก
– คมช.และรัฐบาลกำลังกลัวผลที่จะติดตามมาหลังจากการแพร่ภาพของ PTV ผมไม่แน่ใจว่า พวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ แต่ผมเชื่ออย่างเดียวว่า ทีวีช่องนี้เปิดเมื่อไหร่เรตติ้งจะพุ่งกระฉูดชนิดฟรีทีวีชิดซ้ายตกคูแน่นอน
– คมช.และรัฐบาลไม่ต้องการให้สาธารณชนรับรู้ว่า ทุกอย่างที่ตัวเองทำ ที่ตัวเองพูด เป็นความจริงแค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ PTV อาจจะมีข้อพิสูจน์ที่ขัดเจนและน่าเชื่อถือในเรืองเหล่านี้อยู่แล้ว
– คมช.และรัฐบาลไม่ต้องการให้สาธารณชนรับรู้เฉพาะที่ตัวเองนำเสนอและให้เชื่อทันทีโดยไม่ต้องมีการพิจารณาว่าจริงหรือเท็จ คมช.และรัฐบาลป้อนข้อมูลให้สื่อทุกแขนงในลักษณะ Oneway และห้ามย้อนศรเด็ดขาด ไม่งั้นโดน แต่ PTV ประกาศตัวจะเป็น Two Way ที่ผู้รับข่าวสารสามารถจะส่งคืนไปยังผู้ส่งได้ว่า ข่าวสารนั้นดีหรือห่วยแตกแค่ไหน อย่างไร
ที่สำคัญคือ คมช.และรัฐบาลเริ่มตระหนักแล้วว่า ตนเองเหมือนอูฐที่หลังรับน้ำหนักเต็มที่แล้ว เพียงฟางเส้นสุดท้ายหล่นใส่ อูฐก็จะหลังหักทันที…ทุกอย่างที่ คมช.ทำตลอดห้าเดือนที่ผ่านมากลับกลายเป็นภาระทับถมตัวเอง แม้กระทั่งกรณีล่าสุดเกี่ยวกับนายสมคิด
ถ้าปล่อยให้ PTV หล่นใส่หรือแค่เฉียด อูฐคมช.ที่โง่เขลาและขี้ขลาดตัวนี้คงจะร้องลั่นแล้วขาดใจตายหลังจากนั้นแน่นอน
 

โดย   จอร์จ บางกะปิ   เมื่อ วัน ศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2550, 10: 57 น.

http://www.nocoup.org/newwebboard/main.php?board=015120&topboard=1

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: